Share

Marinemaster Professtion là mẫu đồng hồ kỷ niệm sự kiện 50 năm gia nhập ngành đồng hồ lặn của Seiko

đồng hồ lặn (2)

Những chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của Seiko được ra mắt năm 1965, khi đó chỉ chịu được nước ở mức 150m. Đây cũng là mẫu đồng hồ lặn đầu tiên của Nhật Bản, và được sử dụng trong cuộc thám hiểm Nam Cực lần thứ 8. Kể từ đó, Seiko đã liên tục nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt các mẫu đồng hồ lặn mới với công nghệ ngày càng tiên tiến, hiện đại.

Mới đây nhân kỉ niệm 50 năm ngày ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên, Seiko đã giới thiệu với công chúng mẫu đồng hồ Marinemaster Professtion 1000m SBEX001 – một siêu phẩm với thiết kế cực kì phức tạp và nhiều chức năng đi kèm. Mẫu đồng hồ này thực chất là phiên bản cải tiến của chiếc đồng hồ cùng tên đã ra mắt vào năm 1968.

đồng hồ lặn (3)

Chiếc đồng hồ này có đường kính vào khoảng 48,2mm , độ dày là 19,7mm. Cả thân và dây đeo đồng hồ đều được làm từ chất liệu Titanium siêu nhẹ. Đặc biệt ấn tượng với khả năng chịu nước lên tới 1000m, dĩ nhiên vẫn đảm bảo rằng bộ máy có thể hoạt động bình thường dưới tác động trọng lực của môi trường. Mẫu đồng hồ này sử dụng bộ chuyển động Caliber 8L55 với tần số dao động là 36.000 lần/phút và khả năng dự trữ năng lượng lên tới 55h. So với phiên bản năm 1968, cả 2 mẫu này có thiết kế khá tương đương: núm điều chỉnh ở góc 4h giúp người đeo tránh việc bấm nhầm ngoài ý muốn, mặt đồng hồ được thiết kế với các chi tiết hình tròn và tứ giác có viền mạ vàng xung quanh.

đồng hồ lặn (6)

Marinemaster Professtion SBEX001 được sử dụng chất liệu phát quang mới nhất đó là Lumibrite. Mặt đồng hồ sẽ phát sáng hoàn toàn tự nhiên với ánh sáng dễ chịu cho mắt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nói thêm về chất liệu titanium siêu nhẹ, vật liệu này làm tăng khả năng chống va đập, trầy xước cho đồng hồ, đặc biệt người đeo sẽ có cảm giác thoải mái, không quá nặng nề như đồng hồ dây kim loại thông thường. Đặc biệt trên thế giới, đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng công nghệ bảo vệ 2 lớp, điều này giúp làm tăng độ bền cho bề mặt đồng hồ cũng như bảo vệ tối đa cho bộ máy bên trong.

đồng hồ lặn (5)

đồng hồ lặn (4)

Theo hãng này cho biết: chỉ có 700 chiếc Marinemaster Professional 1,000M SBEX001 được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. Giá của mỗi chiếc đồng hồ này vào khoảng 6.400 Euro (xấp xỉ 156,1 triệu đồng).

Nguồn: Ablogtowatch

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận