Share

Reviewed by:
Rating:
5
On 26/03/2014
Last modified:03/05/2015

Summary:

Để tôi kể cho các bạn 1 câu chuyện về một người quản lý khu du lịch, nghỉ dưỡng. Cô ấy gửi tiền để xin tư vấn từ một chuyên gia marketing trên thế giới.

Cô gửi một email hỏi rằng: Làm sao để thuyết phục sếp của mình: Cách tốt nhất để phát triển khu du lịch này là giảm giá, để thu hút nhiều khách đến hơn.
Sau khi xem xét tình hình, chuyên gia marketing tư vấn rằng: “Hãy làm ngược lại, cô ấy phải tăng giá lên và sử dụng nhiều tiền hơn để đầu tư, nhằm tạo ra trải nghiệm tuyệt vời, khác biệt cho người dùng sử dụng.”

Ngay lập tức, cô gái tỏ ra rất tức giận với lời khuyên này.
Và chuyên gia nọ đành trả lại tiền tư vấn gấp 3 lần những gì cô ta đóng ban đầu?

Bạn nghĩ thế nào về tình huống trên?

Đây là những gì Đồng hồ 3S nghĩ:
Rẻ hơn là nơi trốn tránh cho những người làm marketing không tốt. Vì:

+ Rẻ hơn rất dễ thực hiện (Chỉ cần đề giá sale off là xong).
+ Rẻ hơn làm rất nhanh (tương tự spam).
+ Rẻ hơn thường đem lại kết quả ngay (có thể khách đến nhiều hơn).
Tuy nhiên rẻ hơn không khiến khách hàng chú ý đến bạn (Trừ khi bạn phải siêu rẻ, nhưng để rẻ đến nỗi người ta phải chú ý, bạn phải có nền tảng và một tổ chức mạnh đỡ đầu, như Siêu rẻ, Cực Rẻ…). Họ có thể làm vậy, nhưng bạn thì không.
Rẻ hơn là cụm từ dành cho mục tiêu ngắn hạn, không phải lợi thế dài hạn. Rẻ hơn không tạo ra khách hàng trung thành, bởi vì một số người khác luôn có thể tìm ra cách rẻ hơn bạn, không sớm thì muộn.
Và hãy lựa chọn, nếu bạn không thể rẻ hơn – hãy chọn để trở nên TỐT HƠN.

Chọn đồng hồ rẻ hơn hay đồng hồ tốt hơnChất lượng của sản phẩm, dịch vụ thường được phản ánh bởi giá thành của nó.

Đặc biệt, với ngành thương mại điện tử đang phát triển nóng sốt trong thời gian vừa qua, khiến kinh doanh rất dễ dàng, họ cứ đưa sản phẩm lên và liên

tục PHÁ GIÁ để bán được hàng. Nhưng bán được nhiều hàng rẻ cho rất nhiều khách hàng, liệu họ có đủ thời gian để quan tâm đến việc chăm sóc họ không? Hay chỉ bán chộp giật, thời vụ?
Chúng tôi cũng vậy, chúng tôi không phá giá, 1 số sản phẩm chúng tôi còn tăng giá. Để phân loại những người ham đồ rẻ nhưng không cần chất lượng, với những khác hàng thông thái có quan điểm rằng: Chúng tôi có thể trả thêm cho bạn một chút, nhưng hãy chăm sóc, phục vụ tôi cho thật tốt. Tôi sẽ là khách

hàng trung thành của bạn.

Đồng hồ 3S đã chọn chiến lược làm những chiếc đồng hồ TỐT HƠN cho khách hàng với BẢO HÀNH VƯỢT TRỘI. Kết quả: Không những sống tốt, mà chúng tôi còn phát triển rất mạnh mẽ. Hãy mạnh dạn thay đổi nếu có thể.

Còn bạn, câu trả lời của bạn là rẻ hơn hay tốt hơn?

Tác giả: Bảo hành vượt trội – Đồng hồ 3S

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận