Share

Đồng hồ cơ luôn là niềm ao ước và thích thú dành cho những người yêu đồng hồ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết nguyên lý hoạt động và sử dụng đồng hồ cơ một cách chuẩn xác. Trong bài viết này Đồng Hồ 3S xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ đeo tay nam :

automatic movement

- Đầu tiên, một người muốn chơi đồng hồ cơ nên biết: đồng hồ cơ có 2 loại là đồng hồ lên dây cót bằng tay (Handwinding movement) và đồng hồ lên dây cót tự động (Automatic movement). Theo chuyên gia của Đồng hồ 3S thì các bạn nên tránh  chỉnh ngày giờ vào khoảng 23h-3h sáng. Bởi vì đây là khoảng thời gian nhạy cảm của các bánh răng, nếu điều chỉnh có thể gây ra hư hại cho bộ máy của đồng hồ, đặc biệt là với hệ thống bánh răng vốn phải chuyển động hoàn toàn ăn khớp với nhau.

đồng hồ cơ đeo tay nam

- Đồng hồ cơ đeo tay nam hay nữ đều được ví như những cỗ xe hơi sang trọng. Chính vì thế mà chủ nhân của nó luôn phải chăm chút, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo cỗ máy hoạt động chính xác và tuổi thọ của đồng hồ từ đó cũng được tăng lên. Rất đơn giản hãy mang chiếc đồng hồ của bạn đến một cửa hàng đồng hồ uy tín để lau dầu và bảo dưỡng định kỳ (trung bình từ 2 – 5 năm/lần, tùy theo loại đồng hồ của bạn nhé!)

- Cuối cùng, khả năng chống va đập của đồng hồ cơ chắc chắn là kém hơn đồng hồ pin rồi, bởi vì bên trong nó là cả một hệ thống bánh răng chuyển động ăn khớp với nhau. Chính vì vậy, khi sử dụng đồng hồ cơ bạn không nên làm những việc có va đập mạnh, không vứt quăng quật đồng hồ lên mặt bàn hay nền nhà… Nên cất đồng hồ vào ngăn tủ ngay sau khi sử dụng.

đồng hồ cơ đeo tay nam

Vẻ đẹp tinh xảo, hài hòa của những chiếc đồng hồ cơ đeo tay nam chắc chắn là niềm đam mê của không ít quý ông chơi đồng hồ. Mong rằng với một số chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ sở hữu một em đồng hồ cơ cho riêng mình.

>>> Xem ngay các mẫu đồng hồ cơ (automatic) mới nhất

Đồng Hồ 3S – Bảo hành vượt trội

Hotline: 0969.376.904

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận