Share

Theo bạn với một chiếc đồng hồ đeo tay, thứ không thể thiếu là gì? – Máy, đúng. Nhưng điều tôi sắp giới thiệu với bạn sẽ là… kim đồng hồ. Bạn hãy hình dung một chiếc đồng hồ đeo tay mà thiếu kim, chắc chắn sẽ như một khuôn mặt thiếu đi đôi chân mày quyến rũ vậy.

đồng hồ mặt trời

Tiền đề của những chiếc kim đồng hồ nhỏ nhắn, tinh tế kia là một cây gỗ. Bạn có tin không? Nhưng xin thưa đó là sự thật. Từ xa xưa, khi con người vẫn còn đang loay hoay tìm cách đong đếm thời gian, mặt trăng và những ngôi sao đã giúp chúng ta biết được những khoảng thời gian dài nhưng những khoảng thời gian ngắn lại trở thành thách thức lớn. Từ sự tình cờ khi quan sát bóng một cây gậy thay đổi theo từng thời điểm trong ngày, con người đã có một phát minh vĩ đại – đồng hồ mặt trời. Còn cây gỗ kia có thể coi là  “kim đồng hồ”  đầu tiên trong lịch sử đồng hồ. Qua hàng nghìn năm cải tiến, phát triển đồng hồ ngày càng nhỏ nhắn, tiện dụng hơn. Kéo theo đó là sự thay đổi trong kích thước và thiết kế kim đồng hồ. Mỗi thương hiệu lại tạo cho mình một điểm nhấn riêng với chiếc kim đồng hồ.

đồng hồ 2 kim

đồng hồ chỉ với 2 kim

Nếu trước kia, kim đồng hồ được thiết kế với những hoa văn cầu kì, kiểu cách toát lên nét cổ điển thanh lịch cho chiếc đồng hồ nhưng đến ngày nay thì đã có rất nhiều sự thay đổi. Sự phong phú trong các dòng đồng hồ đã kéo theo sự phong phú của cả kim đồng hồ. Có thể là dạng kim vuông vắn hơi thô nhưng khỏe khoắn, mạnh mẽ; kim dạng classic thiết kế đơn giản, thon dài tinh tế; kim quét dạ quang phục vụ mục đích xem giờ ở những nơi tối… Dù cũng là hình dạng đó nhưng mỗi thương hiệu lại mang đến cho người chơi đồng hồ một cảm nhận khác biệt. Cảm nhận đó có thể đi đến từ màu sắc kim: Màu bạc thông dụng, màu vàng sang chảnh thu hút, màu đen huyền bí hay xanh ngọc bích…  Kim đồng hồ được đặt dưới sự bảo vệ của mặt kính, như được bao bọc trong một chiếc hộp kín nên chất liệu tạo nên nó cũng rất linh động: Có thể là kim được mạ, kim bằng vàng nguyên khối,…

Juny-Donghothoidai.vn

 Ngày nay, một chiếc đồng hồ thông thường sẽ có 3 kim: kim giờ ,kim phút, kim giây. Nhưng để đến được con số 3 đó là cả một quá trình dài. Ban đầu, đồng hồ chỉ có một kim giờ hiển thị với mặt đồng hồ được chia làm 4 phần để dễ dàng hơn trong việc xem giờ. Nhưng đến năm 1475, để biết chính xác thời gian hơn kim phút đã được ra đời, sự kiện này được nhắc đến trong cuốn Almanus Manuscript của nhà tu Paul. Con người không bao giờ tự thỏa mãn với những gì mình có, chính vì vậy vào năm 1560 đánh giấu sự ra đời của kim giây. Vấn đề là, vào thời điểm đó kim giây hoạt động không được chính xác lắm và tác dụng chủ yếu chỉ là giúp người dùng biết rằng đồng hồ của mình vẫn đang chạy. Nhưng đến ngày nay thì sao, độ chính xác của đồng hồ đã lên đến hàng giây, nó có thể được thể hiện qua dòng chữ chronometer trên một số dòng đồng hồ chính hãng. Ngoài loại đồng hồ classic 3 kim, đồng hồ 6 kim tích hợp chế độ bấm giờ thể thao chronograph, lịch tuần, tháng, vạn niên cũng cực kì phổ biến. Lượng kim đồng hồ tăng lên đồng nghĩa với việc mức độ phức tạp, khó khăn trong thiết kế cũng nhân lên gấp bội.

longines ronda 6 kim xích

Kim có lẽ chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng không ai có thể phủ nhận mức độ quan trọng và không thể bỏ qua của nó.

Liên hệ với chúng tôi

Đồng hồ 3s – Bảo hành vượt trội

Hotline: 0969.376.904

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận