Share

Dòng đồng hồ 6 kim với chế độ bấm giờ thể thao Chronograph luôn được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Độ hot của các mẫu Tissot T461, Longines L2.763.4… chưa bao giờ giảm nhiệt trong suốt mùa hè vừa qua. Tuy nhiên Đồng Hồ 3S hằng ngày vẫn nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn về hoạt động của những chiếc đồng hồ này. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ 6 kim Chronograph dành cho tất cả các bạn:

1) Cách chỉnh giờ, phút, ngày:

Cũng giống như loại đồng hồ 2 hay 3 kim thông thường, dòng đồng hồ 6 kim vẫn đảm bảo điều chỉnh được ngày, giờ một cách thoải mái và dễ dàng.

Bằng cách kéo núm ở giữa ra:

- Kéo 2 nấc: để chỉnh giờ (nên vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ)

- Kéo 1 nấc: để chỉnh ngày (vòng số chỉ ngày từ 1-31, vặn xuôi theo chiều tăng dần của số)

Lưu ý: thông thường khi kim giờ đi qua vị trí 12h mà không nhảy ngày thì đó là 12h trưa, nhảy ngày thì đó là 12h đêm. Chính vì vậy bạn nên chỉnh giờ trước, ngày sau để đảm bảo phân biệt được giờ ban ngày & giờ ban đêm.

2) Cách sử dụng chế độ bấm giờ thể thao Chronograph

Thực tế quan sát thấy, các mẫu đồng hồ 6 kim lại có cách thiết kế 3 mặt kim phụ hơi khác nhau một chút. Trong bài viết hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ 6 kim Chronograph này, mình xin lấy luôn chiếc Longines L2.763.4 làm ví dụ:

Longines L2.763.4

Longines L2.763.4

- Mặt kim phụ ở góc 6h (dưới cùng): hiển thị kim giây của đồng hồ (với bộ đếm là 60s)

- Mặt kim phụ ở góc 3h (bên phải): hiển thị 24h, để phân biệt giờ đêm và giờ ngày (ví dụ trong hình đang là 10h10′ đêm)

- Mặt kim phụ ở góc 9h (bên trái): hiển thị kim phút của chế độ bấm giờ thể thao, khi kim giây của chế độ bấm giờ thể thao (kim dài nhất) quay được 1 vòng thì kim này dịch được 1 vạch tức là bạn đã bấm được 1 phút. Tối đa bạn sử dụng chế độ bấm giờ thể thao được 30 hoặc 60 phút (như ví dụ ở đây là 60 phút)

Khởi động chế độ bấm giờ thể thao:

cách sử dụng đồng hồ 6 kim

cách sử dụng đồng hồ 6 kim

- Để bắt đầu chế độ bấm giờ –>>ấn núm trên cùng. Để dừng lại –>> ấn núm đó 1 lần nữa

- Để Reset kim giây, kim phút của chế độ bấm giờ về vị trí ban đầu –>> ấn núm dưới cùng

- Lưu ý: Bạn có thể chọn vị trí ban đầu của kim giây và kim phút chế độ bấm giờ thể thao, bằng cách kéo núm giữa ra 1 nấc và ấn núm trên cùng để 2 kim này chạy đến vị trí mà bạn mong muốn. Cuối cùng bạn phải đóng chặt núm ở giữa lại (để đảm bảo độ chính xác của đồng hồ, và tránh việc đồng hồ bị vào nước từ núm)

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ 6 kim có chế độ bấm giờ thể thao Chronograph. Với một chiếc đồng hồ 6 kim bạn chỉ cần quan sát một chút và đi theo các bước đã trình bày ở trên thì chắc chắn việc sử dụng nó sẽ rất dễ dàng.

Xem thêm: Đồng hồ Tissot T461 – Bộ 3 quyền lực của dòng đồng hồ thể thao

Đồng Hồ 3S – Bảo hành vượt trội

Hotline: 0969.376.904

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận