Share

Khát khao cháy bỏng  xây dựng một con đường, một sứ mệnh 

 

Nếu bạn không sợ mất thời gian thì hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện đầy gian nan ,thử thách, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng cũng không kém phần vinh quan và tự hảo để làm nên thương hiệu đồng hồ 3s như hiện nay :

  • Tên thật của tôi là Võ Quốc Tam, chủ 3 cửa hiệu đồng hồ 3S hiện nay .Tôi từng có thời gian sống tại Đức, làm việc tại đây, chịu ảnh hưởng của văn hoá phương tây – họ rất quý thời gian và trân trọng những chiếc đồng hồ khiến đam mê về chúng của tôi được nhen nhóm và nuôi dưỡng. Sau này khi về Việt Nam, tôi vẫn theo đuổi thú chơi này. Tuy nhiên, vào những năm 95-98, kinh tế Việt Nam còn chưa phát triển, số lượng đồng hồ còn ít và thường nhập từ nước ngoài. Ngoài ra, việc sửa chữa những chiếc đồng hồ này còn khó hơn nhiều. Phần vì phụ tùng linh kiện còn thiếu thốn, cộng thêm nghề sửa đồng hồ chủ yếu là tự học, không có trường lớp dạy. Vì vậy việc có 1 chiếc đồng hồ đã quý, nhưng việc lau dầu, bảo dưỡng, sửa chữa chúng cũng là 1 vấn đề khá khó khăn.
  • Do là dân kỹ thuật,  tôi quyết định sẽ không chỉ dừng lại ở thú chơi đồng hồ đơn giản, tôi muốn tìm hiểu những bí mật ẩn sau những bộ máy tinh xảo này bằng cách học nghề sửa chữa đồng hồ – để hiểu nguyên lý vận hành và làm chủ chúng. Chấp nhận thử thách đó, tôi bước sâu hơn vào thế giới đồng hồ. Tôi xin học việc khắp nơi, kết bạn với những người thợ sửa có tiếng. Còn nhớ tại thời gian đó, tôi thường mượn đồng hồ hỏng về, thử nghiệm trên bộ sưu tập đồng hồ của tôi, hoặc treo biển sửa chữa miễn phí để có cơ hội thực hành, hằng chiều rong ruổi trên phố Thái Phiên, hàng Bông tại Hà Nội để tập tành. Để sửa được đồng hồ là cả 1 nghệ thuật, những bánh răng, con ốc siêu nhỏ, trục quay kết nối với nhau phức tạp. Đã không ít lần tôi phải làm đi làm lại, hoặc phải trả giá bằng tiền để thay linh kiện mới. Bù lại đây lại là những kinh nghiệm vô cùng quý giá, mắc sai lầm, thử nghiệm và học hỏi giúp tôi có được rất nhiều bí kíp vàng trong quá trình theo đuổi nghề nghiệp này.
  • Sau vài năm theo đuổi, cuối cùng tôi đã lắp ráp được các kiến thức lại với nhau, hiểu được cặn kẽ nguyên lý vận hành của chiếc đồng hồ – điều tối quan trọng vì nếu muốn sửa được bất cứ chiếc đồng hồ nào, bạn phải biết được bản chất đứng đằng sau nó. Đây là yếu tố mà các thợ sửa ngày nay còn thiếu nhiều.
  • Giúp bạn bè cứu được nhiều ca đồng hồ khó (tưởng như phải bỏ đi) thành công. Được mọi người động viên nên mở cửa hàng đồng hồ, do vậy từ một nghề phụ, tôi đã chính thức chuyển sang kinh doanh và sửa chữa đồng hồ. Dưới con mắt người trong nghề và kinh nghiệm sửa chữa lâu năm, việc này giúp tôi rất nhiều, từ việc nhận biết được đồng hồ nào là đồng hồ chính hãng, đồng hồ nào tốt, chạy bền, chống nước tốt không… Đặc biệt với tình hình càng ngày có nhiều đồng hồ fake, đồng hồ không rõ xuất xứ, đồng hồ Trung Quốc… việc mỗi cửa hàng đồng hồ nên có 1 người thợ hiểu sâu về đồng hồ để chọn ra những chiếc tốt nhất cho kháng hàng là rất cần thiết. Hơn nữa, việc tự tay bảo hành kĩ càng luôn khiến khách hàng an tâm hơn, với những người mua tại cửa hàng, tôi hỗ trợ bảo hành trọn đời cho họ, những việc sửa đơn giản, tôi miễn phí luôn khiến khách hàng rất quý.
  • Tuy nhiên dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin những năm 2007 trở lại  đây, việc kinh doanh truyền thống dường như đã trở nên lạc hậu, vì vậy tôi đã tìm cách thay đổi mình bằng việc kết hợp thêm hình thức kinh doanh online . Những năm đầu tiên do việc kiến thức công nghệ thông tin quá yếu kém cộng với việc xuất hiện của điện thoại di động thay thế cho đồng hồ  , tôi tưởng chừng như mình đã không thể tồn tại nổi nữa, nhưng vì lòng yêu nghề và niềm đam mê cháy bỏng  tôi đã cố gắng duy trì  để đợi cơ hội phát triển. Cuối cùng thì trời cũng  không phụ lòng người , nhờ sự kiên trì , cố gắng cùng với lợi thế là dịch vụ bảo hành cực tốt và giá phải chăng, gần như không có ai phàn nàn đã  giúp tôi gây dựng nên được thương hiệu đồng hồ 3s uy tín trên thị trường đồng hồ Hà Nội và Thái Nguyên
  • Đồng hồ 3s luôn ý thức được vị trí của mình và tầm quan trọng của khách hàng chính vì vậy chúng tôi luôn cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ cùng với việc xây dựng các kênh bán hàng đặt tiêu chuẩn cao  để đáp ứng nhu cầu của quý vị ngày một tốt hơn, chuyên nghiệp hơn

CẢM ƠN CÁC BẠN VÌ ĐÃ DÀNH CHÚT THỜI GIAN QUÝ BÁU CỦA MÌNH ĐỂ HIỂU THÊM VỀ ĐỒNG HỒ 3S . HY VỌNG SẼ ĐƯỢC PHỤC VỤ CÁC BẠN TRONG THỜI GIAN KHÔNG XA !

 

 

 

 

 

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận