Share

Đồng hồ Omega hẳn không hề xa lạ với những người chơi đồng hồ. Cùng với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác của Thụy Sĩ như Rolex, Longines, Patex Phillippe… thì Omega luôn là cái tên được đón nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên để có được thành công như ngày hôm nay, thương hiệu Omega đã phải trải qua những giai đoạn hết sức khó khăn, tưởng chừng như thất bại. Hãy cùng Đồng Hồ 3S tìm hiểu về lịch sử và cuộc “hồi sinh” ngoạn mục của thương hiệu này nhé!

Nhìn lại lịch sử huy hoàng của thương hiệu Omega

Omega vốn là tên của một cơ cấu chuyển động vào cuối thế kỉ thứ XIX, sau này đã được chọn làm tên công ty và phát triển thành thương hiệu đồng hồ Omega đến tận ngày nay. Năm 1848, đánh dấu sự ra đời của cái tên Omega bởi nhà chế tác đồng hồ danh tiếng Louis Brandt.

đồng hồ omega (2)

Những năm đầu của thế kỉ XX, cái tên Omega ngày càng trở nên nổi tiếng khi nhiều bộ sưu tập của hãng dành được giải cao tại các cuộc triển lãm đồng hồ thế giới. Ngay thời điểm đó, đồng hồ Omega đã xác lập được nhiều kỉ lục về độ chính xác mà không một hãng đồng hồ nào có thể đánh bại. Trong cuộc chiến tranh thế giới II, Omega đã cho ra đời những chiếc đồng hồ kiểu dáng thể thao với độ chính xác cao, khiến nó trở thành vật dụng hết sức quan trọng với cả lính bộ binh và không quân.

Sau đó những năm 1950 – 1960, Omega vẫn luôn là cái tên được liệt vào hàng đẳng cấp trong ngành chế tác đồng hồ trên toàn thế giới. Bởi vì Omega sở hữu mọi thứ để khẳng định ngôi vị hàng đầu của mình: thương hiệu có lịch sử lâu đời từ 1848, chiếc đồng hồ đầu tiên được mang lên mặt trăng, cũng như chiếc đồng hồ đầu tiên được sử dụng chính thức cho 1 kì Thế vận hội.

nên mua đồng hồ nam hãng nào

Tuy nhiên đến thập niên 1970, khi những chiếc đồng hồ điện tử của Nhật Bản ồ ạt xâm chiếm thị trường, người ta đã lo sợ rằng thời đại của những chiếc đồng hồ cơ sẽ kết thúc từ đây. Khi đó, Omega đã hăm hở đón nhận công nghệ mới và dường như quên đi những giá trị cốt lõi mà mình đang có. Chính vì thế không lâu sau đó, những chiếc đồng hồ Omega không còn chỗ đứng trong top hạng sang nữa, thay vào đó là bị đánh đồng cùng với các sản phẩm bình dân khác. Doanh số sụt giảm, uy tín và tên tuổi của Omega cũng dần mất đi.

Cuộc “hồi sinh” ngoạn mục của Omega

đồng hồ omega (3)

Vào đầu những năm 1990, tập đoàn Swatch Group (hãng mẹ của Omega) đã mua bản quyền mô hình cơ cấu hồi Co-Axial từ một người thợ đồng hồ của Anh quốc. Sau đó, ông Hayek – chủ tịch tập đoàn đã đầu tư hàng triệu Franc Thụy Sĩ để nghiên cứu, phát triển mô hình này trở nên hoàn hảo hơn. Năm 1999, chiếc đồng hồ Omega De Ville được ra mắt với bộ chuyển động Co-Axial đã gây được tiếng vang lớn trong làng đồng hồ thế giới. Đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của thương hiệu đồng hồ Omega.

Cùng với một loạt các tiến bộ công nghệ sau đó, đã khẳng định cam kết quay trở lại đỉnh cao của thương hiệu Omega. Phải kể đến như năm 2007, hãng này đã đưa vào sử dụng cơ cấu chuyển động cơ học có tên 8500, đây là bộ chuyển động hoàn hảo đầu tiên do Omega tự phát triển trong vòng 20 năm.

Cũng trong năm 2007, tại cuộc đấu giá Omegamania, những chiếc đồng hồ Omega nổi tiếng từ thập niên 1950 như Speedmaster Chronograph, Seamaster hay Constellation đã được bán sạch. Điều này chứng mình rằng các mẫu đồng hồ Omega cổ điển vẫn luôn được giới chơi đồng hồ cực kì ưa chuộng.

đồng hồ omega (4)

Hiện nay, Omega đã trở lại với vị thế đồng hồ hạng sang và có mặt trên toàn thế giới. Người ta biết đến Omega như một hãng đồng hồ danh tiếng với vẻ đẹp tinh tế và độ chính xác gần như tuyệt đối

>>> Xem ngay các sản phẩm đồng hồ Omega đang có tại Đồng hồ 3S

Đồng hồ 3S – Bảo hành vượt trội

Hotline: 0969.376.904

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận