Share
Product by:
Harry Potter

Reviewed by:
Rating:
5
On 22/04/2014
Last modified:12/01/2016

Summary:

Tại sao phải phân biệt hàng fake 1 vs hàng fake 2, fake 3?

Thời điểm mùa hè là thời điểm mà thị trường ngành thời trang nói chung và đồng hồ nói riêng đang khá là sôi động. Không chỉ nhu cầu đối với mặt hàng đồng hồ tăng cao mà ngay cả số lượng các shop bán đồng hồ cũng tăng đến mức chóng mặt. Hàng loạt các shop mọc lên như nấm sau mưa. Song không ai có thể kiểm soát được chất lượng những chiếc đồng hồ được bán ra như thế nào.

Với những người có thu nhập ở mức trung bình nhất là các bạn sinh viên thì để mua được một chiếc đồng hồ chính hãng + thương hiệu nổi tiếng quả thực là rất khó. Vì vậy họ tìm đến những cửa hàng đồng hồ bán hàng fake loại tốt với thương hiệu mà họ thích. Trong phạm vi bài này tôi chỉ đề cập đến làm cách nào để phân biệt hàng fake 1, fake 2.

Vậy tại sao lại phải phân biệt fake 1, fake 2, fake 3?

Thứ nhất, Hàng fake thì có đến 3-4 loại. Có loại fake tốt, có loại fake dởm. Fake dởm ( mà ở đây tôi mặc định là fake 2,3 nhất là các hàng được bày bán ngoài chợ với giá vài chục ngàn/ 1 chiếc) thì được làm từ những chất liệu kém, độc hại cho da tay, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, tuổi thọ kém hơn rất nhiều so với loại fake tốt (fake 1).

đồng hồ fake 1

Đồng hồ ngoài chợ với đủ mọi thành phần,không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ 2, Tại sao mà giá của cửa hàng A lại đắt hơn giá của cửa hàng B, cửa hàng B đắt hơn cửa hàng C đối với cùng một loại mặt hàng? Đây là câu hỏi mà tôi gặp rất nhiều khi bán hàng.

Không tự nhiên với cùng một sản phẩm mà nơi này lại bán đắt hơn nơi kia, nếu như vậy chẳng phải là họ đang đuổi khách về phía đối thủ rồi sao? Người ta hay nói là “đắt thì sắt ra miếng”, quả đúng vậy, những chiếc đồng hồ fake 1 cao cấp thường có giá cao hơn khá nhiều so với hàng fake 2, fake 3.

Tại sao lại có hàng Fake 1 – Fake 2?

Hàng Fake là gì? Hàng Fake đơn giản là hàng COPY, hàng không phải hàng chính hãng, không được bên hãng công nhận cũng như không được bảo hành chính hãng. Vì hàng Fake là do các cơ sở sản xuất bên China copy lại của hàng chính hãng, mà cơ sở sản xuất hàng Fake không được sự Ủy Quyền của hãng nên việc có nhiều cơ sở sản xuất khác nhau, mạnh ai người ấy làm là điều dễ hiểu. Vì cơ sở sản xuất khác nhau nên cho ra sản phẩm khác nhau là chuyện rất đỗi bình thường, các NSX ganh đua lợi nhuận nên cố gắng hạ thấp giá thành sản phẩm xuống nên mới có chuyện hàng anh A đắt hơn hàng anh B, hàng anh B tốt hơn anh C…

Ngoài ra, cũng một phần nữa là do bên thương lái Việt Nam, họ đặt hàng chất lượng đồng hồ như thế nào. Nếu họ đặt hàng tốt thì giá thành cao, đặt hàng dởm thì giá thành thấp. Trung Quốc họ rất giỏi, yêu cầu thế nào họ cũng đáp ứng. Ví dụ: bạn muốn đặt hàng một chiếc đồng hồ Tissot fake, máy là máy Nhật, vỏ làm chất liệu thép chống gỉ, dây da xịn bên Trung Quốc họ sẽ báo giá cho bạn. Nhưng bạn chỉ muốn một chiếc máy tốt, giá thành bằng một nửa, họ cũng ok và họ thay vào đó là máy…”Tàu khựa”. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến những khái niệm về Fake 1, Fake 2 mà chúng ta thường thấy.

đồng hồ fake 1Theo bác Tam: ” Đồng hồ Fake 1 giống hàng chính hãng đến 95%, chất lượng cũng khá tốt”

Cũng cùng quan điểm với tôi, theo bác Tam – chuyên gia đồng hồ 30 năm: Đồng hồ Fake 1 là hàng do Trung ương Trung quốc sản xuất. Máy là máy của Nhật, còn vỏ máy là do bên Trung Quốc gia công. Về chất lượng và mẫu mã thì hàng Fake 1 không kém hơn so với hàng chính hãng là mấy vì chất liệu được sử dụng khá tốt, giống đến 95%. Nhưng về giá thì rẻ hơn rất nhiều lần so với hàng chính hãng. Vì vậy nếu bạn chỉ cần một chiếc đồng hồ chất lượng tốt nhưng giá thành lại không quá cao hãy cân nhắc tới những chiếc đồng hồ Fake 1 này, rất hợp túi tiền người Việt Nam. Nếu bạn vẫn muốn sở hữu cho mình 1 chiếc đồng hồ chính hãng thì cần tìm những cửa hàng có uy tín, lâu đời hoặc tự order hàng qua amazon vì hiện nay có một số nới mặc dù bán Fake 1 nhưng vẫn niêm yết là hàng chính hãng, nên các bạn cũng phải cẩn thận, tham khảo trước khi mua hàng hoặc có thể qua cửa hàng chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cách phân biệt hàng fake 1, fake 2 như thế nào?

Dưới đây là 1 số hình ảnh so sánh giữa fake 1 và fake khác- chúng tôi chỉ lấy ví dụ chứ không bán :

  • Đây là 2 chiếc đồng hồ Longines, một con là fake 1, một con là fake 2:

Mặc dù trông thoáng qua chúng rất giống nhau nhưng chất lượng và giá thành của chúng lại hoàn toàn khác nhau , chiếc đồng hồ Fake 1 ( mặt vàng, dây nâu ) có giá 1 triệu , đắt gấp đôi so với chiếc đồng hồ màu đen- giá thị trường khoảng 550k

  • Mặt đồng hồ : đồng hồ xịn có mặt số trong sâu hơn , to hơn, vành đồng hồ mỏng hơn và có chi tiết sắc nét hơn

địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại hà nội địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại hà nội

  • Núm đồng hồ: núm

    đồng hồ xịn to hơn , dùng gioăng chui nên chống nước tốt hơn so với gioăng chụp của đồng hồ zởm

địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại hà nội

  • Dây đồng hồ : dây của đồng hồ Fake 1 dày hơn , mềm hơn , và đeo thoải mái hơn. Một chi tiết nữa là dây đồng hồ xịn thì có đường chỉ trắng được khâu tỉ mỉ, trông thời trang hơn rất nhiều so với đồng hồ fake 2,3.

địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại hà nội

  • Khóa : đồng hồ zởm chỉ dùng khóa cài thông thường, rẻ tiền hơn so với khóa bấm tiện dụng của đồng hồ xịn. Chỉ riêng chi tiết này thôi đã làm giá của 2 chiếc đồng hồ này chênh lệch vài trăm nghìn rồi.

Địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại hà nội

  • Mặt đáy của đồng hồ xịn cũng được làm chi tiết hơn với logo to hơn và trông sắc xảo hơn

Địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại hà nội

  • Lưu ý :

Hiện nay trên thị trường đồng hồ , đồ xịn , đồ dởm lẫn lộn. Các shop đồng hồ mọc ra như nấm , thế nên nếu không tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng thì rất dễ bị lừa. Khuyến cáo mọi người nên mua hàng ở các cơ sở kinh doanh uy tín , lâu đời , chớ nên ham rẻ mà mua phải đồ đểu . Các bạn cũng có thể đến cửa hàng chúng tôi – Đồng hồ 3S – Một trong những địa chỉ bán đồng hồ uy tín tại hà nội để được tư vấn miễn phí.

Về trang chủ: Đồng hồ 3S

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận