Share
Product by:
Mình thích chức năng World-time nhất

Reviewed by:
Rating:
5
On 28/04/2014
Last modified:05/05/2014

Summary:

Mình thích chức năng World-time nhất

Kể từ khi ra đời đến nay, đồng hồ đã không chỉ là một vật dụng xem giờ đơn giản, với sự tiến bộ của khoa học công nghê, những cải tiến liên tục đi đôi cùng những công nghệ đột phá giúp chiếc đồng hồ ngày nay trở thành công cụ không thể thiếu.

Dưới đây là sáu nâng cấp phổ biến nhất hiện nay được đồng hồ 3S ghi lại và cập nhật cho các bạn:

Nhịp chuông nhắc giờ.

Các chức năng update của 1 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Nhịp chuông đánh giờ độc đáo

Đây là một trong những chức năng nhái dạng đồng hồ treo tường, nghĩa là bên trong chiếc đồng hồ sẽ có cấu tạo những chiếc búa nhỏ và chuông nhỏ, để khi đến giờ tròn, nó sẽ tác động va đạp vào nhau tạo ra những giai điệu lạ nhằm báo cho người đeo biết đúng vào giờ mới.

Đây là một trong chức năng cực kỳ tốn kém, tuy mới cập nhật nhưng bị đánh giá là lỗi thời và không cần thiết, tuy nhiên vẫn có 1 lượng lớn fan yêu thích chức năng này.

Các pha mặt trăng chỉ ngày và đêm.

Các chức năng update của 1 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Pha mặt trăng ngày và đêm của đồng hồ

Ngày xưa, khởi thủy của công cụ đo đếm thời gian đó là chính là những chiếc đồng hồ đá. Bằng việc dựa vào thiên văn để tính toán thời gian thông qua mặt trời, mặt trăng thì ngày nay, chiếc đồng hồ chỉ cần chạy bằng pin hoặc cơ học.

Tuy nhiên với công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất đồng hồ đã có thể dễ dàng đưa thêm một mặt số với các pha mặt trăng truyền thống gồm 1 dĩa có 2 hình: mặt trăng và mặt trời. Với cơ chế của các ổ bánh răng, giúp chiếc đồng hồ của bạn có thể định hình được bây giờ đang là giờ sáng hay giờ tối.

Đặc biêt, một chiếc mặt số như vậy đem lại dáng vẻ trẻ trung và cá tính cho người đeo, giúp ích như một họa tiết nổi bật trên nền đồng hồ. Mà ngay nay các bạn hay thấy ở những chiếc Ogival, Neos hay Olympic Star…

Giờ thế giới.

Các chức năng update của 1 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Vành tóc chỉ chức năng World time tiện dụng cho những người hay di chuyển

World Time là chức năng thiết thực nhất cho khách du lịch quốc tế kể từ khi Hội nghị quốc tế Meridian vào năm 1884 quyết định chia thế giới thành 24 múi giờ.

Louis Cottier, một thợ chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ là người đầu tiên phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay theo giờ thế giới cho hãng đồng hồ Patek Philippe vào năm 1937.

Những tiêu chuẩn cơ bản từ thời đó vẫn còn được sử dụng như tiêu chuẩn cơ bản ngày nay: Một vòng quay 12 giờ, được bao quanh bởi một chỉ dẫn 24 giờ tương ứng với tên 24 thành phố mà các múi giờ đi qua.

Bằng cách sắp xếp như vậy, người ta có thể đọc thời gian chính xác ở các thành phố khác cùng một lúc.

Với việc có 24 quốc gia thế giới được làm gốc chuẩn để phân ra làm 24 múi giờ khác nhau, vì vậy sẽ rất bất tiện với một người hay đi lại giữa các quốc gia này, mà đeo 1 chiếc đồng hồ bình thường. Vì họ sẽ phải liên tục chỉnh giờ khi ở một quốc gia khác.

Nhận thấy điều đó, các hãng đồng hồ Thụy Sỹ ngày nay đã cấu tạo nên chức năng World-time tinh tế giúp những người hay di chuyển chỉ cần dùng ánh mắt cũng có thể ước lượng được chính xác múi giờ mà mình đang gặp.

Đồng hồ bấm giờ thể thao.

Các chức năng update của 1 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Chronograph, hay còn gọi là đồng hồ bấm giờ đầu tiên, được cho là sáng tạo của thợ đồng hồ Pháp Louis Moinet vào khoảng năm 1815, mặc dù các bằng sáng chế đã được trao cho một người Pháp khác là Nicolas Rieussec, bảy năm sau đó.

Một trong những đồng hồ đeo tay phổ biến nhất hiện nay vẫn kiên trì trang bị chức năng bấm giờ (suốt 50 năm qua) là TAG Heuer Carrera. Chức năng này ban đầu được tạo ra để tính thời gian cho các cuộc đua ô tô (chẳng hạn như Carrera Panamericana, mà sau này đã trở thành thương hiệu đồng hồ cùng tên).

Mô hình gần đây nhất: TAG Heuer Carrera Calibre 1887 được đặt tên theo năm mà người sáng lập công ty Edouard Heuer được cấp bằng sáng chế cho bánh răng dao động, cái vẫn được sử dụng trong các hoạt động cần đến đồng hồ bấm giờ cơ học ngày nay.

Lịch vạn niên.

Các chức năng update của 1 chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Các bộ phận cấu tạo nên chức năng lịch vạn niên

Không giống như các chức năng xem lịch đơn giản, chức năng này đòi hỏi người dùng phải tự thiết lập lại ngày tháng có ít hơn 31 ngày. Chức năng lịch vạn niên có khả năng dự đoán chính xác độ dài khác nhau của 12 tháng, bao gồm cả tháng Hai nhuận và nhiều thập kỷ trong tương lai.

Vào năm 1898, Patek Philippe đã làm nên cuộc cách mạng thực sự khi ông phát minh ra cách thiết lập một hệ thống ba cam và đòn bẩy, cài đặt sẵn bảy tháng 31 ngày, bốn tháng 30 ngày và tháng Hai được thiết lập riêng để lặp lại tháng 29 ngày sau mỗi chu kỳ 4 năm.

Theo bizlive.

 

Share

Gửi câu hỏi và thắc mắc, bình luận